Home / Cửa kính / Hướng Dẫn Sử Dụng Bảo Quản Cửa Kính
hướng dẫn cách bảo quản cửa kính

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảo Quản Cửa Kính

Sử dụng cửa kính đang là xu hướng phổ biến hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Để giúp tăng độ bền cũng như tuổi thọ cho sản phẩm đồng thời giúp nó phát huy được hết các công năng, việc sử dụng và bảo quản cửa đúng cách là điều hết sức cần thiết. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản cửa kính dưới đây sẽ giúp người sử dụng có được những thông tin hữu ích nhất.

Sử dụng cửa kính đúng cách giúp phát huy hết công dụng của sản phẩm

Điều đầu tiên mà người sử dụng nên lưu ý trong quá trình sử dụng cửa kính đó chính là nên đóng mở cửa một cách nhẹ nhàng, tránh cho cửa bị va đập mạnh. Thông thường cửa kính được vận hành bằng hệ thống pit tông giúp cửa tự đóng mở. Vì vậy, sau khi mở cửa, nên để cửa đóng tự do theo lực đẩy của pit tông. Tránh đóng cửa quá mạnh sẽ làm tăng lực đẩy vào hệ thống pit tông khiến nó nhanh bị hư hỏng.

hướng dẫn cách bảo quản cửa kính

Tránh để các vật sắc nhọn chà xát hay va chạm vào bề mặt kính gây trầy xước hư hại. Tránh gây va đập lên kính làm giảm khả năng chịu lực.

Hướng dẫn bảo quản cửa kính bền mãi với thời gian

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng cửa kính sẽ giúp phát hiện sớm các hư hỏng đồng thời ngăn ngừa phát sinh các sự cố. Nên lập tức sửa chữa những phần hư hỏng để tránh tình trạng này diễn ra nặng hơn và khiến việc sửa khóa cửa kính trở nên khó khăn hơn cũng như khiến chi phí sửa chữa cao hơn.

Tránh những va chạm thường xuyên xảy ra với cửa. Tuy cửa kính có thể chịu được các va chạm nhất định, tuy nhiên điều này sẽ khiến độ bền chắc và khả năng chịu lực của cửa kém đi và dễ bị hư hỏng hơn.

Thường xuyên vệ sinh định kỳ cũng là cách bảo quản cửa kính cực hữu hiệu mà vô cùng đơn giản. Các vết bẩn bám lâu ngày hay các chất bẩn bám trên cửa kính không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn có thể khiến quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn gây hư hại cửa. Nên dùng các vật mềm khư khăn mềm hoặc các miếng cọ chuyên dụng để lau bề mặt cửa. Có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc xịt đa năng để lau bền mặt cửa kính. Người sử dụng cũng có thể dùng các chất có ngay trong nhà như chanh tươi hoặc giấm chua để lau bề mặt kính cũng giúp nhanh chóng đánh bật các vết bẩn. Sau khi lau chùi nên dùng khăn khô hoặc giấy báo lau lại để cửa kính luôn được khô ráo và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Cách sử dụng cửa kính và bảo quản đúng cách

Chú ý nên tránh dùng các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh như kiềm, xăng hoặc axeton sẽ gây hư hại bề mặt cửa.

Với phần khung cửa hoặc các mối nối có thể dùng khăn mềm lau sạch nhằm tránh gây trầy xước và đảm bảo cửa được làm sạch trọn vẹn.

Kính thủy lực mang chất lượng vượt trội cho mọi công trình

Check Also

Kính ốp cường lực giá rẻ với màu sắc hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *